"ARC HÀ NỘI "
➢ Vẽ Tranh Nghệ Thuật - Trang Trí Không Gian
➢ Luyện Thi Đại Học Khối V - Khối H

Kinh nghiệm luyện thi khối H thần tốc

Kinh nghiệm luyện thi khối H
thần tốc
Mỹ thuật ARC Hà nội
✧-----------------------✧

    Khi các bạn đi học vẽ. Nói đến vẽ người là các bạn hãi vì sợ mình không thể vẽ được người. Trong đầu bạn xuất hiện nhiều tiếng nói nhỏ là mình không thể làm được điều đó .
Các bạn đừng quá lo lắng. Học năng khiếu bản chất cũng có phương pháp học riêng và học phải đúng cách. Cũng như không chỉ nên dựa vào chăm chỉ mà cần kết hợp học đúng phương pháp học, hiệu quả sẽ đến một ngày gần nhất .
Sau đây là thủ thuật để đạt được trình độ vẽ hình hoạ người nhanh nhất
( dành riêng luyện thi khối H ).
1.Chép hình khối 6 bài . Để luyện nét đan và đường thẳng , tập chia tỷ lệ sở sánh giữa hình này và hình kia .


2. Dựng bài tượng 6 bài ( nhớ chỉ dựng hình thôi nhé ) . Để tập nhìn tổng thể chuẩn, tập dóng các điểm để dựng hình . 


3. Sau khi dựng hình 6 bài . Bạn sẽ tiến bộ về dựng hình và tìm được phương pháp dựng hình nhanh và chuẩn xác hơn . Giải đoạn này bạn tập chia bố cục trong tờ giấy và luyện mắt nhìn tỷ lệ so sánh : cạnh với cạnh .
4. Chép bài tượng 4 bài . Tập lại nét đan ở giai đoạn 1 và kết hợp đan di chì thể hiện sáng tối không gian " gần to xã mờ".
Điều kiện giải đoạn này là vừa chép vừa suy nghẫm về không gian . Đặt ra nhiều câu hỏi tại sao để tìm lời giải đáp và có thể tự trả lời cho chính mình luôn để " tự ngộ" ra .
6. Chuyển sang vẽ chân dung 3 bài, mục đích chuyển biến đôi chút về đường nét thô cứng của tượng về mặt người thật . ( Đây là giải đoạn quan trọng nhất hiệu quả nhất của quá trình học tập ). Nét sẽ phiêu hơn cương nhu có đủ , thay đổi nét mềm, nét đan linh hoạt .
7. Sau khi thực hiện đủ 6 bước trên các bạn chuyển sang dựng hình hoạ người được rồi.


- Đến giai đoạn này các bạn đã có gốc dễ vấn đề , phương pháp và kỷ năng dựng hình, kỷ năng nhấn nhả , kỷ năng di chì ...tất cả đều có đủ ở 6 giải đoạn trên. 
Giai đoạn dựng hình hoạ chỉ là tập thêm môi trường mới khổ A1 nhưng trong tay đã có đủ kỷ năng để nhập cuộc 
+ Chép giải phẩu đủ các bộ phận : chân tay ,gối, vai, ngực , bụng, đùi ( tất cả các bộ phận trên đều suy ra từ hình khối cơ bản ). Mỗi bộ phận bạn chép 4 bài .để bạn hiểu khối rõ và " Nhớ " hình khối giải phẩu của nó. 
+ Tập chia bố cục khổ giấy A1 ( giống như bố cục chia tượng khổ A3)
+ Vẽ đầu người giờ đã ổn rùi ( đã vẽ chân dung rồi)
+ Giờ đã có trong tay kỷ năng dựng hình, truy bắt điểm, kỷ năng so sánh tỷ lệ cạnh_cạnh...
✦ Giai đoạn này bạn tập vẽ dựng hình và chia khối mảng sáng tối .
Hình hoạ chép 3 bài , dựng hình thực tế người thật 3 bài là bạn kết thúc phương pháp học thần tốc mà đủ đạt trình độ khá trở lên .
Tại sao lại là phương pháp học thần tốc . Vì bạn đã rút ngắn thời gian quá nhiều so với phương pháp học truyền thống , có thể học tới 3 năm, 2 năm, 1 năm ( thì lo lắng không kịp ). Vậy phương pháp này bạn học quá nhanh. 
Hết bao lâu nếu bạn thực hiện đúng trình tự như trên. Thử tự tính và nói xem ! 
Chắc nhìn số bài chép và vẽ các bạn biết hết bao lâu rồi. Câu trả lời là 45 ngày là quá đủ để bạn học phương pháp này mà lại rất hiệu quả, với 45 ngày trình độ của bạn vẽ rất khá đó , không đơn giản là chỉ đạt 6,5 điểm thui đâu nhé. Bạn nào có tý năng khiếu sẽ đạt 8₫ hình hoạ đúng theo phương pháp này. Còn đạt được bao nhiêu điểm tùy vào khả năng các bạn , điều chắc chắn là năng lực của bạn sẽ đạt khá !
    ✧ Lớp vẽ ARC Hà Nội với kinh nghiệm luyện thi 12 năm. từ năm 2014 đến nay luôn đạt tỷ lệ đỗ đại học 99% -100% học viên toàn khóa. Một thành tích mà chưa lớp nào có thể đạt được " Duy nhất lớp vẽ ARC Hà Nội của Thầy Lê Ngọc ".

  • Luyện thi khối V khối H – Thương hiệu đứng đầu Hà Nội 

CS1: Nhà Văn Hóa tổ dân phố 1, Ngõ 22 Phố An Hòa, p.Mỗ Lao, Hà Đông

CS2 : Số 107 B8, ngõ 71 Nguyễn Chính, p.Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

CS3 : Nhà văn hóa Giếng Chùa, số 192 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc

Tell : 0987937406 / 0941078389

Các bạn cần thêm thông tin truy cập website :

https://mythuatarc.com/

https://archanoi.com/