"ARC HÀ NỘI "
➢ Vẽ Tranh Nghệ Thuật - Trang Trí Không Gian
➢ Luyện Thi Đại Học Khối V - Khối H

Cách hòa sắc màu trong thiết kế

Cách hòa sắc màu trong thiết kế 

Mỹ thuật ARC Hà Nội- Đào tạo luyện thi khối V khối H 

 

Màu sắc là cảm giác có ảnh hưởng nhất 

(đến tâm trí của chúng ta)

Thị trường ngày nay bị bắn phá với các sản phẩm đang cố gắng thu hút sự chú ý của chúng tôi mỗi lần quay đầu, làm giảm khả năng sản phẩm của bạn sẽ ngay lập tức nổi bật. Theo cách thức các giác quan tự nhiên của chúng ta, màu sắc có ảnh hưởng nhất, tiếp theo là Hình dạng, Biểu tượng và cuối cùng là Từ ngữ. Ở đây chúng ta sẽ xem xét màu sắc có ý nghĩa gì ở mức độ cơ bản, cũng như các thương hiệu nổi tiếng với sự công nhận của chúng bằng màu sắc, thực hành kết hợp màu sắc và cách bạn có thể sử dụng các phương pháp này để phát triển thương hiệu của riêng mình.

Nhưng không có lỗi, nhận diện thương hiệu sẽ làm cho một công ty tốt thành công nhanh hơn và làm cho các công ty xấu thất bại nhanh hơn. Mọi người gắn hầu hết cách họ cảm nhận về thương hiệu của bạn theo kinh nghiệm cá nhân của họ với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bằng cách chọn màu và / hoặc kết hợp màu cho thương hiệu của bạn, bạn sẽ thực hiện bước đầu tiên để tăng sự chấp nhận thuận lợi trong ngành công nghiệp bạn đã chọn.

Lý thuyết màu sắc

Ý nghĩa của màu sắc (và tác động đến thương hiệu của bạn)

Ý nghĩa màu sắc khác nhau tùy theo từng nền văn hóa và tác động của thương hiệu đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Dưới đây là danh sách một vài ý nghĩa về cách màu sắc được các thương hiệu diễn giải:

Bánh xe màu

  1. Hue  là giá trị chính của một màu và làm thế nào màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương, tím, v.v ... được cảm nhận qua mắt.

  2. Độ bão hòa của màu là cường độ tổng thể hoặc độ sáng của màu, bất kỳ màu nào xuất hiện xỉn màu đều được gọi là không bão hòa.

  3. Giá trị là độ sáng hoặc tối của các bảng màu tổng thể.

  4. Màu xanh dương: An ninh, Đáng tin cậy, Ổn định, Trung thành, Trí tuệ, Tự tin, Tin cậy, Thân thiện, Bảo tồn, Can đảm, Khoa học.

  5. Màu xanh lá cây: Giàu có, Tiền bạc, Bình tĩnh, Cây cối, Tham vọng, Sức bền, Chữa lành, Bình tĩnh, Rộng lượng, Tự nhiên, Hoàn thành và Bảo vệ.

  6. Màu đỏ: Năng lượng, Sức mạnh, Sức sống, Lãnh đạo, Can đảm, Đam mê, Hoạt động, Niềm vui.

  7. Màu vàng: Lạc quan, trẻ con, tươi tắn, luật pháp, giáo dục, kiêu ngạo.

  8. Màu hồng: Lãng mạn, Nữ tính, Tình yêu, Sắc đẹp.

  9. Orange: Vui vẻ, Đam mê, Niềm vui, Nhiệt tình, Hấp dẫn, Sáng tạo, Vui vẻ.

  10. Đen: Mạnh mẽ, Bí ẩn, Sang trọng, Tinh tế, Chức năng.

 

Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách các thương hiệu sử dụng các màu này và cách bạn có thể sử dụng hiệu quả màu sắc trong chiến dịch quảng bá thương hiệu , thiết kế logo, thiết kế đồ họa và thiết kế web. Có nhiều cách để truyền tải thông điệp chính xác bằng cách sử dụng màu sắc trong các thiết kế của bạn sẽ được đề cập trong các phần sau. Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết thực sự cơ bản về ý nghĩa của màu sắc và chúng không chỉ để trang trí mà còn mang lại một giá trị nội tại trong