"ARC HÀ NỘI "
➢ Vẽ Tranh Nghệ Thuật - Trang Trí Không Gian
➢ Luyện Thi Đại Học Khối V - Khối H

HƯỚNG DẪN THI KHỐI V KHỐI H

Hướng dẫn thi khối V khối H

   Ôn thi khối V và thi khối H là những môn thi năng khiếu riêng biệt để thi vào các trường đại học như : ĐH kiến Trúc , ĐH Xây Dựng, Mỹ thuật việt Nam, Mỹ thuật Công nghiệp….

Bao gồm các chuyên ngành : 

Khối H : Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất , thiết kế thời trang , thiết kế đồ chơi,tạo dáng công nghiệp, điêu khắc , hội họa , đồ họa, sư phạm mỹ thuật …

Khối V : Kiến trúc công trình , quy hoạch đô thi, kiến trúc cảnh quan 

Như vây khối V, khối H ôn thi những môn nào ?
      1.Khối V : Toán + Lý+ vẽ đầu tượng + bố cục tạo hình 
      2.Khối H: Văn + hình họa người+ bố cục màu 

    Đây là những môn mà các bạn phải tìm lớp vẽ để ôn thi .

Khi tới lớp dạy vẽ luyện thi khối V khối H các bạn sẽ được đào tạo bài bản trình tự từ học vẽ cơ bản đến học vẽ nâng cao .

THI KHỐI V 

Bước 1 : Học vẽ hình khối kiến trúc để cảm nhận không gian cơ bản , có chiều sâu , học đan nét, đi nét chì thẳng, tập cách cầm cây chì đan nét…

Bước 2: Sau thời gian luyện vẽ hình khối kiến trúc . các bạn sang giai đoạn 2 : Vẽ tĩnh vật ( vẽ cơ bản nếu không thi ĐH Xây Dựng ) , nếu thi xây dựng các bạn sẽ học chuyên sâu ở Vẽ tĩnh vật luôn . và dừng ở giải đoạn 2.

Bước 3: Chuyển sang giai đoạn vẽ tượng sau khi đã vẽ khá tốt vẽ tĩnh vật ( chưa chuyên sâu ). Ta vẽ đầu tượng để thi khối V ĐH kiến trúc , vẽ cơ bản khối đầu tượng  cần phân tích hình khối cơ mặt giải phẩu mảng cở bản- vẽ tượng cơ bản . Dừng ở giai đoạn này nếu thi khối V.

 THI KHỐI H
Nếu thi khối H ta chuyển sang giai đoạn vẽ hình họa.

  • Đầu tiên ta vẽ chân dung người. Tập vẽ chân dung trước . sau khi vẽ chân dung mặt người thật ổn . ta chuyển sang vẽ hình họa toàn thân .

  • - Vẽ hình họa người toàn thân là chia mảng giải phẩu cơ thể cơ bản , đưa về hình khối đơn giản , không vẽ chi tiết cơ thịt ( nếu thi khối h ) . Ta sẽ nghiên cứu chuyên sâu về hình họa nâng cao, vẽ tả người thật , ta da thịt – bước này thì dành cho đối tượng nghiện có nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu bộ môn hình họa người nâng cao nhé .

  • 3. HỌC BỐ CỤC 

+ Khối V thi bố cục tạo hình tô chì đen trắng , đây là dạng bố cục trừu tượng đòi hỏi tính tư duy sáng tạo của thi sinh , các em phải tự nghĩ ra để làm một bố cục theo yếu cầu của đề thi ra .

  • Vậy môn này sẽ được các thầy dạy vẽ truyền đạt kiến thức cơ sở của bố môn : Bố cục tạo hình cơ sở

+ Khối H thì ta học qua bố cục tạo hình , ta chuyển sang giai đoạn học bố cục màu :

+  Giai đoạn học màu ta nhận biết các loại màu sắng , nong – lanh , trầm – nhã , đồng nhất….. để ta biết phố hợp màu sắc vào tỏng bố cục tạo hình . tất cả các bài bố cục này để phải tự nghĩ ra để làm theo yếu cầu của đề thi .

   Trên đay là bài hướng dẫn các bạn ôn thi khối V khối H . Vậy để tìm được một lớp dạy vẽ tốt có uy tín và luyện thi chuẩn đúng từng trường lại là vấn đề nan giải của các phụ huynh và học sinh . Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều lớp vẽ mọc ra như nấm . nhưng số lượng lớp dạy vẽ đạt chuẩn luyện thi và tỷ lệ đỗ cao thì cực hiếm . 

   Dưới đây tôi muốn giới thiệu cho các bạn và phụ huynh biết về lớp vẽ Mỹ thuật ARC Hà Nội. Đây là lớp vẽ hằng năm có tỷ lệ đỗ đại học 99% -100% học viên toàn khóa . từ nhiều năm vẫn luôn giữ được thành tích đỗ 100% này đến tận bây giờ . Lớp vẽ ARC Hà Nội không nhận đại trà học sinh , các bạn học ở đây không nghiêm túc trong học tập lơ lài chắc chắn sẽ bị đào thải ra khỏi lớp vẽ ARC HN .

Cuối cùng tôi đưa ra những bài thi khối V khối H và địa chỉ của lớp vẽ ARC Hà Nội để các bạn tìm đến đăng ký học ôn luyện :

 

 Một số bài bố cục tạo hình thi khối V Đại học kiến trúc và thi đại học Xây Dựng:

 

 

 

CS1: Nhà Văn Hóa tổ dân phố 1, Ngõ 22 Phố An Hòa, p.Mỗ Lao, Hà Đông

CS2 : Số 107 B8, ngõ 71 Nguyễn Chính, p.Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

CS3 : Nhà văn hóa Giếng Chùa, số 192 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc

Tell : 0987937406 / 0941078389

Các bạn cần thêm thông tin truy cập website :

https://mythuatarc.com/

https://archanoi.com/